Đàn ông và phụ nữ: Ai yêu nhiều hơn? - Cộng Đồng Chém Gió Mạnh Nhất Việt Nam
  #1  
Cũ 21-09-2010, 12:13 PM
Avatar của Thanh Niên Hư
Thanh Niên Hư Thanh Niên Hư đang ẩn
Già Làng
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Đến từ: niNh bìNh
Bài gửi: 1.168
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 4 Posts

Level: 29 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 721
Magic: 389 / 19074
Experience: 86%

Thanh Niên Hư will become famous soon enoughThanh Niên Hư will become famous soon enough
Exclamation Đàn ông và phụ nữ: Ai yêu nhiều hơn?

 
êu, ai cũng mong mình là người đầu tiên và duy nhất, ai cũng hy vọng mình sẽ được yêu thật nhiều và sẽ là số một trong tim đối phương. Nhưng người ta bảo, ai yêu nhiều hơn, người đó sẽ khổ hoặc không cũng bạc nhược người đi, nhất là con gái. Nhưng khi đã yêu, có mấy ai đem lên bàn cân mà so sánh!


Đàn bà ít yêu nhưng lại yêu rất nhiều!

“Đàn ông nông nổi giếng khơi. Đàn bà sâu sắc như khơi đựng trầu”, ông bà ta đã nói thế, phải thế không mà trong chuyện tình cảm, mọi thứ dường như “đọng” lại phía người phụ nữ bao giờ cũng nhiều hơn, mệt mỏi hơn, và sâu sắc hơn.

Không biết có phải vì phụ nữ đa cảm nhiều hơn, e sợ nhiều hơn và cũng muốn “an lòng’ nhiều hơn hay không mà phần nhiều trong số họ đều sợ tan vỡ, sợ sự đổi thay, và luôn mang trong mình một mối dự cảm hay lo lắng nào đó về sự chia ly. Vì thế, họ rất “cẩn trọng” trong chuyện tình cảm, thận trọng trong từng mối quan hệ, và chỉ thực sự yêu thương khi trong tim họ có một thứ lớn hơn thứ tình đơn thuần: Sự-tin-tưởng.

Nhưng, khi đã thực sự tin, và quyết định cho sự lựa chọn của mình, họ đều một mực hết dạ hết lòng, thực sự chung thủy, và dành hết tình yêu của mình cho đối phương. Và không biết có phải vì yêu quá nhiều như thế hay không, có phải vì tương tư quá nhiều và nghĩ ngợi không ít hay không, mà họ cứ khổ một đời.

Nam và Hồng quen nhau trong một buổi tiệc sinh nhật, họ nhanh chóng kết thân và trở thành một đôi bạn thực sự gắn bó, khiến nhiều người phải ghen tỵ. Nhưng, như người ta nói, hiếm lắm một tình bạn trong sáng giữa một người con trai và con gái, và Nam với Hồng cũng không phải là một ngoại lệ. Quen, thân, rồi nảy sinh tình cảm, là chuyện không tránh khỏi khi mà thời gian họ dành cho nhau mỗi ngày lại một nhiều, và hơn tất cả những mối bận tâm và quan hệ khác. Cứ thế, tình yêu của họ lớn dần theo từng ngày, theo mỗi lần gặp gỡ, và ánh mắt trao.

Nhưng là con gái, Hồng cần lắm một sự yên ổn, một sự tin tưởng, một cảm giác bình yên, bên cạnh một ai đó hơn là những phút giây nồng cháy bên nhau, hay những mối tình lãng mạn. Vì thế, Hồng khá thận trọng trong chuyện tình cảm, và không ít lần nghĩ suy. Điều đó giải thích vì sao mà dù có không ít người theo đuổi, nhưng Hồng vẫn không thể chọn cho mình được một người, đơn giản chỉ -để-ở bên. Nhưng khi gặp Nam, gắn bó, và có thời gian tiếp xúc nhiều, Hồng đã thấy một niềm tin tuyệt đối nơi Nam, vì thế, cô không ngần ngại, trao gửi hết tình cảm và tâm hồn mình cho anh. Và bằng tình yêu của mình, cô cũng đã nhận được lại một tình yêu xứng đáng.

Song, cũng vì yêu Nam quá nhiều, và tin ở Nam quá lớn mà lúc nào Hồng cũng lo sợ, có một ngày cô sẽ mất Nam. Vì thế, cô luôn lo lắng, cô chắm sóc và quản “Nam” cứ như một bà bảo mẫu, cô cứ sợ, chỉ cần cô “buông tay” một chút thôi Nam sẽ rời khỏi cuộc đời cô ngay vậy, thành ra lúc nào cô cũng kè kè bên Nam, và luôn để ý, “săm soi” từng chút một, kể cả những riêng tư nhất của Nam với một sự lo lắng, dần là sự căn vặn và cuối cùng là hoài nghi là Nam sẽ “thay lòng”. Và vì lúc nào cũng mang tâm lí đó, thành ra, tình yêu đẹp đẽ lẽ ra sẽ rất hạnh phúc của cô dần lại trở thành một cái “gông”, một sự buông lơi ở người cô yêu, và một sự mệt mỏi trong cô khi lúc nào cũng gồng mình lên để nghĩ và “toan tính”.


Đàn ông thường hay yêu nhưng yêu rất ít

Người ta bảo đàn ông thì nhanh quen, kết thân, phải thế không mà họ khá dễ dàng khi tiếp cận mục tiêu, và thường bắt đầu chuyện tình cảm nhanh hơn phụ nữ. Nhưng đàn ông cũng dễ quên, vì thế, họ có thể thay đổi tình cảm hoặc gạt bỏ qua khứ đã qua cũng nhanh chóng như khi họ bắt đầu vậy.

Ngọc là một người khá điển trai, khoáng đạt, lại thêm nụ cười duyên với lúm đồng xu, thành ra đi đến đâu anh cũng có một sức hút mãnh liệt với phụ nữ, và không ít người lúc nào cũng sẵn sàng chạy theo để “để nâng khăn sửa túi” cho anh. Nhưng tiêu chuẩn của Ngọc cũng cao lắm, thành ra anh cũng lựa chọn kĩ càng, chứ không hẳn thấy ai yêu mình cũng bập “vào”, nhưng là người thoáng tính, nên chuyện tình cảm anh cũng nghĩ đơn giản như chính tâm tính của mình vậy.

Đơn giản, anh nghĩ, yêu ai thì nên yêu thật lòng nhưng không nên dành hết tình yêu của mình cho bất cứ ai, vì mọi thứ đều còn ở phía trước, không ai đóan định được điều gì sẽ xảy ra, và người đầu tiên sẽ là mãi là người cuối cùng. Vì thế, anh yêu chân thành nhưng chỉ ở một ngưỡng nhất định, không bao giờ đi xa hơn nó, đơn giản anh nghĩ, con trai mà yêu nhiều quá, sẽ bạc nhược con người đi, và một khi đã bạc nhược, thì rất khó để là chính mình. Không chỉ vậy, anh còn nghĩ, yêu thì nên chân thành nhưng chỉ ở một giới hạn nhất định, để khi không còn yêu nữa thì đường thoái lui sẽ dễ dàng hơn nhiều, cho cả hai.

Vì thế, dù lựa chọn kĩ càng, nhưng khi thấy có dù chỉ một chút bất ổn thôi trong chuyện tình cảm, hoặc thấy có những điểm không tương đồng ở người mình yêu, anh sẽ là người buông tay trước với một sự rút khoát, mà không hề mảy may suy nghĩ gì. Anh cứ nghĩ làm thế, rõ ràng thế, hai người sẽ không có gì ràng buộc và người kia và cả anh nữa sẽ có cơ hội tìm người khác hợp hơn, dễ hơn, chân thành hơn, là cứ phải mất thời gian bận tâm, hay nghĩ nhiều đến chuyện đã qua. Và như thế, hai người sẽ có thể dễ dàng thành bạn hơn là thù khi tình đã qua.

Vì thế, anh mặc lòng đón nhận và cho đi tiếp tục những thứ tình khác của mình, cứ bước tiếp về trước, nhẹ nhàng, không bận lòng, và nghĩ suy, vì tình anh cũng chỉ có vậy không lớn hơn, không ít đi, chỉ có là đã mất đi, vậy thì nên thôi.

Anh cứ nghĩ nó sẽ là điều tốt, vì thế, thản nhiên bước tiếp mà không một lần ngoảnh lại để biết rằng, những người con gái đã một lần-đi-qua đời anh, đều không hề thấy dễ dàng, và họ đều cho anh là kẻ lừa dối, anh xem họ chỉ là những người đi qua cuộc đời mình, chứ không có một chút thật lòng nào. Tình yêu của anh cũng chỉ thế thôi, ít ỏi lắm. còn anh, là kẻ phụ tình, đổi lòng cũng nhanh như khi yêu mới vậy.

Ai sẽ yêu nhiều hơn?

Nhìn như thế, ai cũng bảo phụ nữ bao giờ cũng yêu nhiều hơn, chung thủy, chân thành hơn và khó quên hơn, còn đàn ông thì hoàn toàn ngược lại, và vì thế “Tình yêu của người đàn ông chỉ chiếm một phần trong đời họ, còn tình yêu của người phụ nữ chiếm cả cuộc đời người đàn bà”, vì thế mà phụ nữ thường khổ hơn, mà nhọc lòng nhiều hơn.

Có lẽ điều này đã thành một tâm lý chung trong một bộ phận những người phụ nữ đã yêu, đang yêu và rồi sẽ yêu hay sao, mà họ cứ truyền tai nhau, yêu ai đừng yêu nhiều quá, và nếu có lấy “hãy nên lấy người yêu mình hơn là người mình yêu”. Nhưng họ đâu biết rằng trong một bộ phận những người đàn ông kia, cũng đang rỉ tai nhau đấy ‘yêu ít thôi, bạc nhược đi đấy, không còn là đàn ông nữa”.

Yêu, là toàn tâm toàn ý dành cho nhau mọi thứ, có mấy ai bước vào yêu mà lại đem tình yêu của mình lên bàn cân xem là nhiều hay ít. Nói như thế, không có nghĩa là yêu bao nhiêu cũng được, và việc yêu nhiều hay ít ở chúng ta và một nửa kia không quan trọng, mà cái chính là chúng ta hãy biết điều hòa nó, trong một mong ước chung, một khát vọng chung, một niềm tin tưởng chung: Hạnh phúc bền lâu.

Nhưng trước khi đến được cái khát vọng muôn thưở của mọi câu chuyện tình ấy, đơn giản lắm, hãy hiểu nhau nhiều hơn, cần xem ta cần ở nhau những gì nhiều hơn, là cứ trông mong xem ta sẽ yêu bao nhiêu, và nhận lại được những gì, phải không
Bài Viết Hot nên xem ^^ :


Chữ ký của Thanh Niên Hư
Có Gì Thắc Mắc Xin Liên Hệ Yh :
d2z_4ever_11o2
Trả lời với trích dẫn
Trả lời


Những người đang xem chủ đề: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Công cụ bài viết

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt


Múi giờ GMT +8. Hiện tại là 04:35 AM
Powered by vBulletin® 3.8.7, All Rights Reserved
WEBSITRE DUY TRÌ ĐỂ KỶ NIỆM CHỨ KO CÒN HOẠT ĐỘNG VÀ QUẢN LÝ
Chúng tôi sử dụng công cụ leech tin tự động, có thể trong khoảng thời gian nhất định chưa kiểm duyệt được nội dung. thị xã phú mỹ Vì vậy nếu bạn thấy bài viết mang tính chất trái pháp luật/ khiêu dâm xin vui lòng liên hệ nick hỗ trợ của ban quản trị website. Cảm ơn